Tư Vấn Sử Dụng

Viêm đường hô hấp? Đã có tinh dầu khuynh diệp

Là một người bị viêm họng mãn tính, ad đã từng rất mỏi mệt khi cái cổ họng quá nhạy cảm với bụi, ô nhiễm, nước đá lạnh lại viêm và hành sốt như cơm bữa. Dị ứng với thuốc hạ sốt nên sốt đến 39 độ là đi thăm bệnh viện. Sống ở đô thị với khói bụi ô nhiễm là món đặc sản, ad cứ tiếp nối vòng quay lập lại viêm họng => thăm viện của mình, ad quyết tâm tự tìm đường giải phóng với một cách khác: dùng tinh dầu, và ad thử nghiệm với tinh dầu Khuynh Diệp (Eucalyptus).
Khuynh diệp không quá xa lạ với người Á Đông, dầu được lấy từ cây Bạch Đàn này là thành phần chính của dầu gió đã rất quen thuộc. Khuynh diệp được biết đến với khả năng hạ sốt, kháng khuẩn, làm lành vết thương, và ở đây, cái họng hay bị thương của ad chắc chắn cần sự trợ giúp của khuynh diệp.
tinh dau bac ha peppermint essential oil
 
Ad dùng khuynh diệp theo nhiều cách:
* Xông hơi: Cho một ít nước vừa đun sôi vào chai thủy tinh miệng nhỏ, cho 3 giọt khuynh diệp vào chai và để miệng chai ở sát mũi, hít hơi tinh dầu và thở ra bằng miệng trong vòng 5-10 phút.
* Súc miệng: Với một ly cỡ ly uống cà phê (chừng 150 ml), cho đầy nước ấm và nhỏ 3-4 giọt tinh dầu khuynh diệp, súc miệng và không quên khà khà cho cái cổ họng được tẩm ướp tinh dầu. Nếu muốn kết hợp thêm tinh dầu Bạc Hà bạn sẽ dùng 2-3 giọt khuynh diệp, 1 giọt tinh dầu bạc hà.
* Bôi: pha thêm ít dầu dừa (hoặc dầu nền khác tùy thích) vào tinh dầu khuynh diệp nguyên chất, bôi lên gan bàn chân, cổ và ngực để giúp giảm sốt. Bạn cũng có thể cho thêm tinh dầu Cúc La Mã để tăng hiệu quả giảm sốt và giúp ngủ ngon hơn.
Kiên trì trong hơn 2 ngày, ad đã thoát khỏi cơn viêm họng, mà không cần đụng đến viên thuốc tây nào cả. Khuynh diệp thật diệu kỳ, không chỉ viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay các vết thương ngoài da, tinh dầu này đều có thể điều trị vì như ad đã nói ở trên, tinh dầu khuynh diệp kháng khuẩn và chữa lành, được dùng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Úc, nơi cây Bạch Đàn được trồng nhiều để lấy dầu.
Theo Farm & Forest