Tư Vấn Sử Dụng

Trị liệu viêm gân với tinh dầu

Từ thời cổ đại, tinh dầu đã khá nổi tiếng với tác dụng làm dịu và trị liệu, ngay nay, tác dụng của nó còn khá phổ biến trong việc trị liệu viêm gân. Tinh dầu thiên nhiên có khả năng thẩm thấu qua da và vào các mô giúp hỗ trợ cho việc làm lành gân và làm dịu phần sưng đau. tinh dầu giúp khôi phục lại tính đàn hồi của gân.
Các loại tinh dầu trị viêm gân
Trị liệu viêm gân bằng tinh dầu mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, không gây ra tác dụng phụ. Các loại tinh dầu hỗ trợ việc trị liệu viêm gân bao gồm:
·        Bạc hà
·        Bạch dương
·        Cây bách
·        Húng quế
·        Cúc bất tử
·        Kinh giới
·        Sả
·        Lộc đề xanh
Tinh dầu cúc bất tử có tác dụng trị viêm gân hiệu quả

Tinh dầu cúc bất tử có tác dụng trị viêm gân hiệu quả

Cách pha chế
Có thể pha chế các loại tinh dầu trên thành một hỗn hợp chung, kết hợp với dầu nền hoặc dầu massage không mùi. Khuấy đều và xoa lên vùng bị sưng đau, có thể xoa nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào mức độ cơn đau mỗi người để có tác dụng tốt nhất.
Bạn có thể pha tinh dầu với dầu nền để massage trị viêm gân
Bạn có thể pha tinh dầu với dầu nền để massage trị viêm gân
Pha chế theo tỉ lệ: 30ml dầu nền hoặc dầu massage với 10 – 15 tổng giọt tinh dầu nguyên chất cho nhiều loại tinh dầu khác nhau (tùy da từng người, nhạy cảm hay không) có thể lấy hương tinh dầu bạn thích làm hương chủ đạo nếu pha nhiều loại trên với nhau.
Bạn nên dùng dần hỗn hợp pha chế trong 1 tuần, bảo quản trong đồ thủy tinh và để trong tủ lạnh để không làm mất tác dụng tinh dầu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể khuếch tán nhẹ những loại trên trong phòng để tinh dầu dễ dàng thẩm thấu qua da và hệ hô hấp giúp tinh thần dễ chịu hơn và cũng phần nào tác dụng tích cực lên tinh thần trị liệu để sớm hồi phục.