Hiểu Về Tinh Dầu

Sữa tắm, xà phòng công nghiệp hay xà phòng tự nhiên?

Sữa tắm, xà phòng công nghiệp hay xà phòng tự nhiên?
Ngày nay, sữa tắm là lựa chọn hàng đầu vì sự tiện dụng và hẳn là tốt hơn nhiều so với xà phòng công nghiệp. Với sữa tắm, người ta có thể thêm vào glycerin giúp giữ ẩm, nhiều loại hương thơm tự nhiên hay nhân tạo hấp dẫn, chất tạo màu sắc cho thêm phần lôi cuốn thị giác. Không chỉ vậy, vì nhu cầu cần tẩy tế bào chết, các loại hạt trong đó có hạt vi nhựa cũng được thêm vào.

Xà phòng công nghiệp lại lui về vị trí chỉ là chất tẩy rửa đơn thuần, chúng ta còn không thèm tắm với xà phòng mà chỉ rửa tay, hoặc rửa tay cũng đã có nước rửa tay tiện dụng. Glycerin là chất được tạo ra từ quá trình xà phòng hóa cũng được tách riêng khỏi những bánh xà phòng sản xuất công nghiệp để dùng thêm vào các chế phẩm khác, trong đó có sữa tắm. Con người tiến những bước xa hơn trong mọi lĩnh vực, và chúng ta thích can thiệp, điều chỉnh sâu hơn đến tự nhiên, và ngày càng thêm vào nhiều yếu tố nhân tạo vào những sản phẩm thuần tự nhiên, như hương liệu thay cho tinh dầu, và hạt vi nhựa để tẩy tế bào chết thay cho các loại muối hay đường hạt. Việc thay thế trên thật tiện dụng, ít nhiều chúng ta không lấy thêm điều gì từ thiên nhiên, nhưng đồng thời, chúng ta đã không dành sự quan tâm và tình yêu cho thế giới tự nhiên. Hạt vi nhựa cũng như nhựa, chúng tồn tại bền bỉ đi vào nước, vào chuỗi thức ăn của muôn loài.

Khi chưa có xà phòng công nghiệp và sữa tắm, con người chúng ta đã tắm với món gì? Khi con người phát hiện ra quá trình xà phòng hóa của xút (NaOH) và chất béo để tạo ra muối kiềm, đó là những bánh xà phòng đầu tiên trên thế giới đã giúp cải thiện vấn đề vệ sinh cơ thể của nhân loại. Xà phòng nguyên thủy giúp tẩy rửa chất bẩn, lượng dầu dư thừa của cơ thể và đồng thời dưỡng ẩm cho da nhờ glycerin có trong xà phòng. Chất béo trong xà phòng nguyên thủy được lấy từ mỡ động vật, và sau này là từ các loại dầu, bơ thực vật mà phổ biến nhất là dầu Oliu.

xa phong thu cong, handmade soap

Giữ nguyên lối làm xà phòng nguyên thủy để tạo ra những bánh xà phòng thủ công ở thời nay, Farm & Forest dùng dầu Oliu cùng với dầu Dừa, loại dầu nền bản địa của Việt Nam. Glycerin từ quá trình xà phòng hóa được bảo tồn nguyên vẹn. Màu được FF giữ nguyên bản của xà phòng hoặc tạo màu từ nguyên liệu thiên nhiên như bột thảo mộc, bột ngũ cốc, thêm vào mỗi bánh xà phòng mùi hương từ các loại tinh dầu. Sau chừng đó công đoạn, mỗi loại xà phòng của Farm & Forest sẽ có cá tính riêng, từ mùi hương, từ màu sắc mà FF sẽ nhắc đến như:
Andante với màu đen của bột than tre, hương của đơn sâm, của cây bách.
Catinat với màu nguyên thủy của xà phòng, hương thơm từ tinh dầu hoàng lan, hoa hồng và hoa lài.
Gerachouli với màu cam nâu từ dầu gấc và bột gạo men đỏ, tinh dầu hoa phong lữ và cây hoắc hương.

xa phong thu cong handmade soap

Màu sắc từ các loại bột thảo mộc, bột ngũ cốc, các loại dầu ép từ hạt là nguyên liệu để tạo màu cho các bánh xà phòng thủ công của Farm & Forest.

Bạn thấy đó, Farm & Forest đã nói không với nguyên liệu nhân tạo, tôn trọng và giữ nguyên phẩm chất của một bánh xà phòng thủ công, chúng mình mong muốn, xà phòng thủ công sẽ thay đổi vị thế đang ngày càng khiêm tốn của xà phòng nói chung. Tắm với xà phòng mỗi ngày, tại sao không?