Tư Vấn Sử Dụng

Nước lau kính từ tinh dầu

Một số loại tinh dầu không chỉ có hương thơm mà còn có những khả năng đặc biệt, hôm nay Farm & Forest muốn nhắc đến khả năng làm sạch của tinh dầu. Tinh dầu Bạch Đàn Chanh, dầu Tràm trà, tinh dầu Sả Chanh, dầu vỏ chanh ..v...v... đều có tính năng diệt khuẩn và làm sạch. Nhưng chúng ta sẽ làm sạch như thế nào, Farm & Forest sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước tẩy rửa từ tinh dầu để tẩy rửa các chất liệu khác nhau, và dung dịch lau sạch kính với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên là món Farm & Forest sẽ giới thiệu ngày hôm nay.

tinh dầu làm sạch
 


Bạn cần chuẩn bị:
 
* 1 chai có vòi xịt dung tích 100 ml, 
* Dấm trắng: dấm có tác dụng loại bỏ lớp màn mờ hay có trên kính bám bụi lâu ngày
* Rượu Volka: giúp dung dịch bay hơi nhanh và không để lại vết khi lau trên kính.
* Bột bắp: bề mặt của kính có những lỗ rất nhỏ mà nước tẩy rửa có thể đọng lại và để lại vết, bột bắp sẽ giải quyết vấn đề này.
* Tinh dầu: Không thể thiếu để blend có mùi thơm dễ chịu, diệt khuẩn và xử lý các vết dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu trên kính.
 

Pha chế: Với chai không dung tích 100 ml, bạn cho 45 ml Dấm trắng, 45 ml Rượu Volka, 1/2 muỗng canh (7,5 gram) bột bắp và 10 giọt tinh dầu nguyên chất.

Tinh dầu nhóm Citrus gồm các loại tinh dầu từ vỏ trái cây đặc biệt tốt trong việc làm sạch bề mặt, khử mùi. Farm & Forest thường hay dùng tinh dầu chanh sần (Lime) hoặc tinh dầu vỏ bưởi (Grape Fruit) vì yêu thích hương thơm tươi mát. Bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu Bạc Hà, Oải Hương hoặc tinh dầu Vỏ Quế để tăng tính sát khuẩn và có hương thơm đặc biệt hơn cho blend.

Chỉ đơn giản là vậy, giờ bạn có thể tự chế nước lau kính DIY với những nguyên liệu thật quen thuộc kể trên và việc lau dọn nhà cửa thật là một cách để thư giãn.
 

Theo Farm & Forest.