Tư Vấn Sử Dụng

Những người bạn dị

Trời cho Farm Forest những người bạn rất dị.

Bản thân một số ad (nếu không nói là mọi ad) của Farm forest cũng lập dị.

Nhưng các người bạn này tuy hơi (rất) quái chiêu, tất cả đều yêu thiên nhiên, thích tinh dầu, và áp dụng nhiều sản phẩm tự nhiên vào cuộc sống của họ. Qua những câu chuyện cụ thể của các bạn này, biết đâu mọi người sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị lẫn hài hước từ tinh dầu.

Đáng yêu như bạch đàn chanh

Farm Forest có một bạn mê... dầu đuổi muỗi. Chủ yếu là do chai đuổi muỗi của Farm Forest có pha nhiều tinh dầu lá, trong đó có bạch đàn chanh, và bạn này cũng mê bạch đàn chanh nữa.

Nhưng bạch đàn chanh lại cực kỳ hữu dụng, không chỉ tẩy trùng, khử khuẩn, mà nó còn siêu đẳng trong việc chống côn trùng. Chai bôi chống muỗi của Farm Forest có pha bạch đàn chanh do không tinh dầu nào qua mặt được nó trong việc biến con muỗi thành chuyện nhỏ như con muỗi.

Cái bạn hơi dị thích bạch đàn chanh này ở chung với một người còn quái hơn, và người này đã tìm ra cách để bạn ấy thích thú làm việc nhà: nhỏ bạch đàn chanh vào mọi thứ. Nào là nhỏ vô nước rửa chén, đến nhỏ vào nước lau nhà, nhỏ vào rượu mạnh để xịt lên bếp, bàn, ghế... hòng tẩy trùng. Thế là bạn thích bạch đàn chanh vô cùng hào hứng với việc tẩy rửa, lau dọn, vừa rửa vừa khen sao thơm thế, lau nhà bạn ấy cũng khoái chí bảo thơm, lau bếp lau bàn bạn ấy cũng phấn khởi.

Còn chai đuổi muỗi thì bạn ấy luôn để trong túi, đi đôi lắm côn trùng là bạn đem ra bôi lấy bôi để, vừa bôi vừa hít hà mùi hương của nó.Yêu bạn, yêu khuyển của bạn

Farm Forest có một ad rất yêu cún, yêu miu, dù có yêu cún hơn miu. Mà hễ sống chung với cún là nhà hay có mùi.

Mà bạn bè của ad này hay đến nhà chơi bất tử, không kịp để ad xông xiếc, lau dọn cho thơm. Thế là mỗi lần bạn đến, ad này lôi mấy chai roomist xịt phòng pha sẵn của Farm Forest ra xịt tứ tung, xịt trên, xịt dưới, xịt góc, có lúc nhấn chai khí thế quá, xém xịt vào mặt bạn luôn.

May nhờ có mấy chai tinh dầu xịt phòng này mà nhà ad ấy được khử mùi nhanh gọn, không bị ám “uế khí” của các bé bốn chân. Bạn bè của ad ấy cứ thế kéo tới chơi, ít ai nhăn nhó bỏ về vì bị mùi quấy rầy. Đối với ad ấy, ai lấy lý do chó mèo có mùi để ghét thú cưng là người đó còn quái dị hơn cả ad.

Nhà nào yêu cún và thích nuôi cún với miu nhưng sợ mùi, có thể dùng chai xịt phòng tinh dầu giống ad đó. Trong các loại pha sẵn, Gerachouli, Andante, Catinat và Rainy là hợp cũng như an toàn để dùng cho các bạn nhỏ này.Dị nhưng có cách trị

Một số bạn của Farm Forest hay bị căng thẳng (do công việc, gia đình, và những lý do khác), dẫn đến tình trạng ăn không ngon ngủ không yên, dễ vò đầu bứt tai, khó làm việc.

Mấy bạn này là nguồn tiêu thụ đàn hương với cúc La Mã của Farm Forest, do mấy bạn đã biết quá rõ công dụng thần kỳ của cúc và đàn hương, Farm Forest chẳng cần quảng cáo nữa mà mỗi người tự động có một chai (nhiều khi một bạn ôm luôn mấy chai).
Pha cúc hoặc đàn hương với dầu jojoba để có chai “dầu bôi”, rồi mỗi lần muốn “nổi khùng” là bạn lôi chúng ra bôi bôi, xoa xoa cho dịu tinh thần. Tinh dầu này bôi khi thiền cũng giúp đầu óc nhẹ nhõm, tập trung (nên thời xưa đàn hương hay được dùng để cúng chùa, vụn gỗ được dùng làm nhang). Mấy bạn đầu óc hay căng như dây đàn của Farm Forest cũng thích bôi đàn hương, cúc La Mã hoặc oải hương Pháp trước khi đi ngủ, để tinh thần bớt lo âu, và ngủ ngon hơn.

Bởi ai bảo bạn forest kỳ dị chứ Farm Forest vẫn thấy các bạn ấy dễ thương như nhau.Để khói bụi không dập tắt năng lượng

Farm Forest có làm quen với một cặp đôi hơi bị dư năng lượng.

Một năm thấy cặp này đi tới đi lui cũng phải chục bận, đi trong nước chưa hết cuồng chân, họ còn đi nước ngoài lia chia. Leo đèo, lội suối, đi rừng... là hai bạn này chấp hết, ai đuổi theo cũng muốn hụt hơi.

Nhưng dù khoẻ thế, bạn nam của cặp đôi này bị... dị ứng khói bụi, mà Sài Gòn là thôi khỏi tả cảnh, ai cũng biết nó bụi mù rồi. Lúc mới quen Farm Forest, bạn nam ấy dăm ba bữa lại sụt sịt, đỏ mắt, sưng mũi, ho khụ khị. Bệnh sẽ phát nặng hơn khi bạn nam vừa từ nơi sạch sẽ (nước ngoài, hoặc khu rừng núi hẻo lánh...) quay về Sài Gòn yêu dấu.

Bạn nữ (sau này là vợ) đã túm cổ bạn nam ấy tới Farm Forest, mua lò xông và các tinh dầu hỗ trợ đường thở, lọc không khí như sả chanh, bạc hà, khuynh diệp, tràm trà, hương thảo... về đốt xông, vừa để sạch phòng ốc vừa cho bạn nam kia hít. Farm Forest còn nhỏ tinh dầu vào giấy, dặn bạn luồn nó vào khẩu trang mà đeo mỗi khi ra đường.

Dần dà, bạn nam kia đỡ sụt sịt mũi, ít bị mặt sưng mày xỉa vì khói bụi, ô nhiễm. Cặp đôi lắm năng lượng này thế là tiếp tục bay vèo vèo trên các nẻo đường quốc gia lẫn quốc tế.Chữa nhạy cảm mũi cho người hướng nội

Trong nhóm bạn yêu dấu của Farm Forest, có một bạn mũi rất nhạy cảm và bạn này hơi bị hướng nội. Số lượng bạn thân của bạn này đếm trên đầu ngón tay, bạn ghét hội họp, bù khú, nhóm đông người, chỗ đông đúc.
Công việc của bạn ấy làm ở đâu cũng được, khá là tự do, nhưng bạn ấy đang làm thì chớ có mà đụng vào, lỡ làm đứt mạch suy nghĩ của bạn ấy là bạn sẽ quay sang nhai nát đầu.

Vì thế, tinh dầu bạn xài hao nhất là sả chanh với bạc hà, vì bạn chuyên đốt xông nó trong phòng làm việc. Hai tinh dầu này (cùng với quế, vỏ cam, vỏ chanh...) giúp tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, tăng tập trung và giúp bạn làm việc hiệu quả, bớt khó chịu.
Mũi bạn này cũng thính, nhạy, hay hít phải mùi không ai hít thấy, hoặc bạn ấy nhăn nhó kêu hôi thì vài phút sau người khác mới phát hiện được. Nên khi ra ngoài mà gặp phải nơi nào có mùi (thang máy, xe grab, gian phòng bí bách...) là bạn sẽ gào ầm lên. Người yêu của bạn này thế là rất chăm nhỏ tinh dầu vào khẩu trang để bạn ấy đeo mỗi khi ra đường, ngoài ra người yêu còn chăm chút lấy một cái lọ nhỏ, nhét bông gòn vào lọ rồi nhỏ các tinh dầu chuyên khử mùi như bạc hà, cam, sả, quế... vào lọ bông gòn, xong đóng chặt nắp và bỏ vô túi cho bạn ấy đem đi mỗi lúc ra ngoài, như vậy mỗi lúc khó chịu vì chỗ đông người hoặc gặp chỗ nơi có mùi hôi, bạn ấy chỉ việc lôi lọ ra hít.Nhờ thế mà hai người này vẫn yêu nhau bình yên cho đến bây giờ, chưa ai nhai đầu ai cả.