Tư Vấn Sử Dụng

Những kinh nghiệm để bạn nhận biết tinh dầu nguyên chất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều lọai hóa chất hương thơm tổng hợp với đa dạng các lọai mùi thơm, từ mùi hương hoa cỏ đến cả mùi thức ăn, đồ uống. Để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đâu là tinh dầu nguyên chất, đâu là hóa chất tổng hợp, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm sau:

- Tinh dầu nguyên chất luôn đựng trong chai thủy tinh màu tối, có trán một lớp epoxid ở bên trong để giảm thiểu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Chất lượng tinh dầu sẽ giảm nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.Chai đựng tinh dầu chuyên nghiệp luôn luôn phải có ống nhỏ giọt, điều này thuận tiện cho việc sử dụng tinh dầu và luôn có vòng đai bảo vệ nắp tinh dầu

- Không phải lọai thực vật nào trong thiên nhiên cũng có tinh dầu, những lọai tinh dầu được công nhận trên tòan thế giới luôn có tên quốc tế và tên khoa học.

tinh dầu nguyên chất ở tp hcm

- Sản lượng tinh dầu lấy được từ mỗi lọai cây cũng có sự hơn kém, vì vậy, giá thành của tinh dầu sau khi chưng cất là khác nhau. Các lọai tinh dầu được xếp vào hàng đắt giá là Trầm hương (Sandal wood), Hoa Lài (Jasmin), Cúc La Mã (Chamomile), Hoa Ngọc Lan (Michealia), Hoa Hồng (Rose), Hoắc Hương (Patchouli), Hoa cam (Neroli). …v….v….Những lọai tinh dầu của hoa thường có giá cao hơn tinh dầu từ thân, vỏ cây, lá cây.

- Tinh dầu nguyên chất có thể dùng để massage, xông hơi, xông phòng, ngâm tắm ..v…v.. Còn hương thơm nhân tạo thì chỉ nên dùng cho việc ướp tẳm hương thơm trong sản xuất.

- Hương thơm tổng hợp có mùi thơm mô phỏng lại mùi của cây cỏ trong tự nhiên nhưng thường gắt và phô. Mùi thơm của tinh dầu nguyên chất thì thoang thỏang, dịu nhẹ, tùy lọai tinh dầu mà có độ lưu mùi thơm khác nhau.

- Tinh dầu nguyên chất đa số không có màu, một số ít có màu như Cúc la mã có màu xanh thẫm hoặc vàng nhạt, Lộc đề xanh có màu ngả hồng, khi cho vào nước thì giọt tinh dầu lan rộng trên mặt nước, một số khác thì tạo thành những hạt nhỏ nổi trên mặt nước.

- Tinh dầu nguyên chất khi tiếp xúc với môi trường không khí thì sẽ có hiện tượng oxi hóa và sau 1-2 ngày ở ngòai môi trường thì tinh dầu có dấu hiệu bị sệt lại.

- Cùng một lọai tinh dầu nhưng được chưng cất từ cây nguyên liệu ở những vùng khác nhau thì có thể khác biệt về chất lượng và mùi thơm, vd như Cúc la mã của Đức và của Anh có mùi thơm hòan tòan khác biệt và có công dụng cũng khác nhau. Vì vậy, luôn hỏi rõ người bán nguồn gốc xuất xứ của lọai tinh dầu bạn muốn mua.

Farm & Forest.