Tư Vấn Sử Dụng

Lau sàn nhà với Tinh dầu

Lau sàn nhà với tinh dầu:

Hương thơm cùng với khả năng diệt khuẩn, khử mùi ẩm mốc, của một số loại tinh dầu đã được người phương Tây tin yêu và thêm vào nước lau sàn để tạo không gian thơm mát và sạch cho sàn nhà. Chúng ta có thể chỉ dùng một loại tinh dầu nguyên chất hoặc kết hợp chúng với nhau để tạo nên blend với mùi thơm đặc biệt hơn:

Country Blend (thư giãn và trong lành): Oải Hương (Lavender) + Vỏ chanh (Lemon)

Citrus Blend (Tẩy uế, khử trùng): Vỏ chanh(Lemon), Sả chanh (Lemongrass), Vỏ cam ngọt ( Sweet Orange) và Chanh Sần (Lime).

Spicy Blend (Tạo không gian ấm áp): Vỏ cam (Orange), Đinh hương hoặc Vỏ Quế (Clove or Cinnamon)

Cleansing Blend (phòng chống bệnh truyền nhiễm): Dầu tràm (Melaleuca) + Khuynh diệp (Eucalyptus)

Minty Refresher (xua đuổi chuột và kiến): Bạc Hà (Peppermint) + Vỏ cam ngọt (Sweet Orange).

Tại sao chúng ta không thử thay thế các loại nước lau nhà hương thơm nhân tạo bằng nước lau nhà homemade từ tinh dầu thiên nhiên? Tiếp theo là tỉ lệ Farm & Forest gợi ý để bạn pha nước lau sàn:
1 cup (250ml) giấm trắng
1 TB (15ml) xà phòng thực vật (castile soap: xà phòng ở dạng lỏng làm từ các loại dầu thực vật)
15 giọt tinh dầu nguyên chất (1ml = 20 giọt)
Bạn cho tất cả nguyên liệu kể trên vào một xô nước sạch để lau sàn nhà. Bạn có thể trộn sẵn hỗn hợp nguyên liệu trên rồi đựng trong chai thủy tinh tối màu để dùng dần.

Trong trường hợp sàn nhà đang rất nhiều bụi bẩn, bạn có thể cho thêm 1/4 cup baking soda (1 cup = 250 ml) để tăng hiệu quả tẩy rửa.

Hỗn hợp nước lau sàn Farm & Forest vừa giới thiệu phù hợp cho các loại sàn gỗ tự nhiên, gạch gốm, gạch tráng men, vải dầu (linoleum).

Nguồn: http://thepaleomama.com/