Hiểu Về Tinh Dầu

Đàn Hương, Hoắc Hương, Nhũ Hương và những khả năng đặc biệt bạn chưa biết

Đàn Hương, Hoắc Hương, Nhũ Hương và những khả năng đặc biệt:Cho tinh thần an tịnh: Cả ba loại tinh dầu từ Phương Đông đều cho bạn cảm giác thanh tịnh, yên lành, giảm bớt trạng thái lo âu, mất tập trung. Trong khi thiền tịnh hay những lúc cần thư giãn, vài giọt tinh dầu với đèn xông hương sẽ đem đến những trải nghiệm mang dư vị của Á Đông. Đàn HươngNhũ Hương còn được biết đến như là nguyên liệu quan trọng trong các nghi thức trừ tà của người Trung Đông từ xa xưa, người xưa đã tinh rằng mùi hương thanh khiết có trong nhựa của những loài gỗ quý này thật sự xua đi năng lượng xấu.
Hoắc Hương
không chỉ trầm tĩnh, mà lại có hương hấp dẫn lạ thường. Tinh dầu này được dùng ở chốn phòng the, mùi hương đậm, dai dẳng và khơi gợi của loài cây này giúp nam giới thêm phần quyến rũ. Dầu cây hoắc hương tăng mức testosterone và estrogen là lý giải cho khả năng đặc biệt này.
Xua đuổi bọn côn trùng khó ưa: Xứ Á Đông với khí hậu nóng ẩm là thiên đường của đủ loại côn trùng, và tự nhiên cũng đã thật biết cách cân bằng khi đã tạo ra vô kể những loài cỏ cây mà bọn côn trùng không ưa chút nào. Bạn đã thật quen với sả, hương thảo, bạc hà đuổi được muỗi, ruồi thì trong thế giới của các loại tinh dầu, Hoắc HươngĐàn Hương cũng không được bọn côn trùng ưa thích. Tuy nhiên, Đàn Hương là tinh dầu đắt giá nên bạn chỉ nên bôi lên da (có thể kết hợp với dầu nền tùy thích: dừa, Jojoba, Anh Thảo ...v...v..), còn với hoắc hương, bạn có thể xông phòng hoặc cho vào bình xịt phun sương với nước.Ngăn ngừa nhiễm trùng: không chỉ bọn côn trùng, mà vi khuẩn và bọn nấm ngoài da cũng cần dè chừng bộ ba này. Khi bạn bị vết trày xước, đừng chủ quan xem nhẹ, hãy khử trùng bằng những loại tinh dầu kể trên, bạn nên pha loãng tinh dầu với dừa dừa để tránh khô da. Nhũ hương đặc biệt tốt trong việc làm lành vết thương và trị được các bệnh ngoài da như chàm, vảy nến, viêm da cơ địa (Eczema). Ngâm tắm thường xuyên hoặc pha trộn các loại tinh dầu trên với sữa tắm cũng là cách hiệu quả để bạn bảo vệ làn da khỏi những loại bệnh ngoài da.Ở bài tiếp theo, Farm & Forest sẽ nói về khả năng làm đẹp cho da và tóc của bộ ba đặc biệt này, dùng từ "đặc biệt" thật không nói quá chút nào, vì giá trị của Đàn Hương (Sandal Wood) thuộc vào hàng đắt giá và quý hiếm của thế giới.