Hiểu Về Tinh Dầu

Bạn đã từng dùng tinh dầu để chăm sóc tóc?

Bạn đã từng nghe qua tác dụng của tinh dầu cho việc chăm sóc tóc? Những loại tinh dầu nào là tốt nhất cho tóc, Farm & Forest sẽ điểm danh 3 loại tinh dầu tốt cho tóc và da đầu, và bạn cũng thật dễ dàng trong việc tìm mua, vì tinh dầu đã không còn quá xa lạ với người Việt.
 

1: Tinh dầu Hoàng Đàn – Cedar Wood:

Với mùi thơm trầm ấm, thanh khiết của gỗ, Hoàng Đàn giúp giảm cảm giác căng thẳng, lo âu và tinh dầu này đặc biệt tốt với tóc và da đầu với khả năng tăng cường lưu thông máu ở vùng da đầu., kích thích mọc tóc và giảm tóc gãy rụng.  Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc mỏng và yếu ớt, hãy thử chăm sóc tóc với tinh dầu Hoàng Đàn.

Ngoài ra, tinh dầu này còn giúp giảm sự kích ứng của da với các tác nhân ngoài môi trường, xua đuỗi côn trùng. Nếu bạn đến những nơi nhiều cây cỏ, côn trùng, hãy bảo vệ mình bằng cách thoa blend có tinh dầu hoàng đàn.

Để chăm sóc tóc với Hoàng Đàn, bạn có thể hòa trộn sẵn 20-30 giọt tinh dầu với 100 ml Dầu Dừa, Argan hoặc Jojoba. Mát xa lên da đầu và bạn có thể gội đầu lại sau 4 tiếng, như vậy tinh dầu sẽ có đủ thời gian thẩm thấu tốt vào da đầu.
 

2: Oải Hương – Lavender:

Dầu Oải Hương giúp làm dịu nhẹ da đầu, có thể cải thiện da khô và tóc khô. Oải Hương cũng điều trị được nấm da đầu do tính năng diệt khuẩn và nấm của tinh dầu này. Oải Hương thẩm thấu sâu vào chân tóc và giúp tóc mọc dày hơn. Với mùi hương dễ chịu và khả năng giảm stress, chăm sóc tóc với các chế phẩm từ tinh dầu Oải Hương thật sự là một cách giảm stress khá hiệu quả.

Bạn có thể kết hợp Oải Hương cùng Hoàng Đàn và dầu JoJoba theo tỉ lệ như trên, với 20-30 giọt tinh dầu nguyên chất trong hỗn hợp, bạn cân chỉnh tỉ lệ của Oải Hương, Hoàng Đàn tùy theo sở thích.

 

tinh dầu oải hương xà bông tinh dầu castile soap pure essential oil

Love Of Provence, blend tinh dầu của Farm & Forest với Oải Hương, Cam Hương và Tràm Trà. Love Of Provence đã có thêm dòng xà bông handmade.

3: Hương Thảo – Rosemary:

Hương Thảo được xếp vào nhóm dẫn đầu về hiệu quả trong việc ngăn tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc dày  và giảm gầu.

Cách hòa trộn dầu dưỡng tóc với tinh dầu Hương Thảo cũng tương tự như hướng dẫn phía trên, và bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 3 loại tinh dầu lại cùng nhau để có mùi hương mới lạ hơn cho dầu dưỡng của mình. Nếu bạn chưa có sẵn dầu nền (Dầu Dừa, Jojoba, Oliu ..v..v..), bạn cũng có thể dưỡng tóc với tinh dầu bằng cách cho 2-3 giọt tinh dầu vào dầu xả tóc của bạn.

Ngoài 3 loại tinh dầu kể trên, Sả chanh (Lemon Grass), Bạc Hà (Peppermint), Cúc La Mã (Chamomile), Đơn Sâm (Clary Sage) cũng có những dưỡng chất tuyệt với cho tóc mà Farm & Forest sẽ tiếp tục nhắc đến trong những bài sau.

Theo Farm & Forest.